Xuất hiện 3 đàn voọc ở Phong Nha-Kẻ Bàng

14:44 14/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vào mỗi buổi chiều, ở thung lũng Sông Chày thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng mọi người có thể quan sát trực tiếp ít nhất 3 đàn voọc Hà Tĩnh (voọc gáy trắng) xuất hiện.

Ngày 13/3, ông Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, voọc Hà Tĩnh hiện chỉ được ghi nhận ở Phong Nha-Kẻ Bàng và không còn ghi nhận ở Hà Tĩnh. Voọc Hà Tĩnh được phát hiện lần đầu tiên ở Hà Tĩnh vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Đây là phân loài linh trưởng đặc hữu hẹp được xếp vào sách đỏ thế giới.

Theo các cán bộ khoa học ở Phong Nha, voọc đen tuyền trước đây chỉ phân bố ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Sau đó 20 năm giới khoa học trong nước và quốc tế không có tin tức gì về loài này ngoài thiên nhiên và cho rằng nó đã bị tuyệt chủng thì nay đã được phát hiện ở Phong Nha-Kẻ Bàng.

(Theo TTXVN)

contentlength: 1639
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..