Xe điện năng lượng mặt trời

16:47 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe dien nang luong mat troi
Trưởng nhóm nghiên cứu Dương
Minh Hùng (cầm lái) và thành viên
nghiên cứu Lê Hoàng Ri trên chiếc
xe điện-năng lượng mặt trời. Ảnh: Tiền Phong.

Nhóm sinh viên Khoa Công nghệ, Đại học Cần Thơ, vừa giới thiệu hai chiếc xe chạy bằng điện sạc và điện năng lượng mặt trời.

Xe điện - năng lượng mặt trời do 8 sinh viên lớp cơ khí khóa 29 (năm thứ 4) thiết kế và chế tạo dưới sự hướng dẫn của giảng viên Huỳnh Việt Phương. Bắt đầu từ cuộc thi sáng tạo “xe sạch”, nhóm sinh viên này thiết kế mất một năm, sau đó chế tạo năm tuần và đã hoàn thành vào cuối 2006.

Chiếc xe dài 2,7 m, nặng 133 kg, với hai động cơ điện tổng công suất 500 W, khả năng chở hai người lớn chạy vận tốc tối đa 25 km/giờ.

Tấm panel thu năng lượng mặt trời đặt trên mui xe và ban đêm có thể biến ánh sáng đèn cao áp thành điện năng. Nhóm sáng chế đặt mục tiêu cung cấp loại xe này cho các khu du lịch sinh thái.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 2092
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..