Xây khu giới thiệu về Phong Nha-Kẻ Bàng tại Đức

14:41 12/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà khoa học Đức đã xây dựng một khu giới thiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tại Vườn thú Cologne tại Đức.

Tại đây trưng bày những mẫu vật có giá trị mang tính toàn cầu của di sản Phong Nha-Kẻ Bàng, đặc biệt là những đa dạng sinh học, những loài đặc hữu.

Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2004, có tổng diện tích hơn 85.750ha. Nằm trong vùng sinh thái Bắc Trường Sơn, Phong Nha-Kẻ Bàng được đánh giá là một trong 238 vùng sinh thái quan trọng trên toàn cầu, có trên 300 hang động và là nơi sinh sống của hơn tổng số 1.080 loài động vật gồm 140 loài thú, 356 loài chim, 162 loài cá, 144 loài lưỡng cư và bò sát, 50 loài động vật thủy sinh, 270 loài bướm và 10 loài linh trưởng.

Hiện Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là nơi cư ngụ của nhiều loại động thực vật vô cùng quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Theo TTXVN

contentlength: 1654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..