Xây dựng website ứng phó với tình trạng khẩn cấp

10:15 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một trong những nội dung đáng chú ý trong ngày làm việc thứ 10 của Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ ba (SOM III) là tiến độ xây dựng website về ứng phó với tình trạng khẩn cấp do Australia thực hiện trước khi bàn giao cho Ban Thư ký APEC để đưa vào cổng thông tin APEC (AIMP).

Website đang tập trung vào việc lập danh sách các cơ quan kiểm soát thảm họa và các tổ chức, doanh nghiệp khu vực tư nhân có kinh nghiệm và nguồn lực trong lĩnh vực ứng phó với thảm họa.

5 cuộc họp đã diễn ra hôm qua (14/9) là: họp Nhóm đặc trách về chống khủng bố (CTTF), Ban Chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), Mạng lưới các đầu mối công tác về giới APEC (GFPN), Nhóm đặc trách về y tế (HTF) và họp Nhóm đặc trách về đối phó với tình trạng khẩn cấp (TFEP).

SCE bàn và thông qua Bản rà soát Khuôn khổ Manila về tăng cường hợp tác kinh tế và phát triển năm 1996. Các đại biểu nhất trí bổ sung thêm 2 nội dung mới vào khuôn khổ này là cải cách cơ cấu kinh tế và an ninh con người.

Việt Nam được đánh giá đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động hợp tác kinh tế kỹ thuật (ECOTECH) của APEC, một trong ba trụ cột của diễn đàn lớn nhất khu vực về hợp tác kinh tế này.

Cho đến nay Việt Nam đã được APEC tài trợ gần 2 triệu USD cho các dự án. Riêng trong năm nay, Việt Nam đã triển khai 13 dự án với tổng số vốn gần 1 triệu USD trong tổng ngân sách dự án hàng năm của APEC là 7 triệu USD.

HTF nghe báo cáo về các hoạt động trong lĩnh vực phòng chống cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người, kiểm soát HIV/AIDS trong khu vực APEC, ứng dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc sức khỏe.

Ở nội dung thứ nhất, các đại biểu đã nghe báo cáo về 9 dự án với 4 dự án được thực hiện ở Việt Nam trong đó có Hội nghị Bộ trưởng APEC về cúm gia cầm theo sáng kiến của Việt Nam được tổ chức vào 4-5/5/2006 vừa qua tại Đà Nẵng. 

TFEP nghe báo cáo về Diễn tập trên máy tính khả năng ứng phó khi đại dịch xảy ra được tổ chức ngày 7-8/6/2006 trong đó Việt Nam tham gia với giả định là một trong số những nơi đại dịch bùng phát.

Diễn tập cho thấy hệ thống tổ chức thông tin liên lạc và các đầu mối liên hệ khẩn cấp ở mỗi nền kinh tế là rất khác nhau và không có một chuẩn chung nào cả.

Hải Hà

Việt Báo
contentlength: 3505
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..