Virút máy tính mới liên quan tới bóng đá

20:15 15/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các công ty an ninh mạng quốc tế đã cảnh báo loại virút mới dạng Yagnuul-A, núp danh tên các liên đoàn bóng đá nổi tiếng hoặc các thông tin về Giải vô địch bóng đá thế giới 2006 ở Đức đã xuất hiện trên mạng Internet toàn cầu.

Công ty an ninh phần mềm Sophos của Mỹ khuyên các cổ động viên bóng đá và người sử dụng máy tính cần cảnh giác cao trước những thư điện tử hoặc quảng cáo về các liên đoàn bóng đá hoặc những thông tin hướng dẫn về World Cup 2006. Virút Yagnuul-A có 2 nửa, một nửa lây nhiễm vào các file Excel, nửa còn lại đẩy các file bị lây nhiễm này vào ổ cứng của máy tính để sẵn sàng tấn công mỗi khi người sử dụng mở bất cứ file nào khác. Chúng phá hoại các file Exel và sửa đổi các dữ kiện được lưu trữ trong máy tính.

Các công ty an ninh mạng cũng cảnh báo một virút Trojan khác núp dưới dạng chỉ dẫn sơ đồ các trận đấu của World Cup 2006 đã được phát tán trên mạng Internet toàn cầu trước cả virút Yagnuul-A.

TTXVN

contentlength: 1727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..