Truyền hình Đức làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng

Thứ ba, 28 Tháng hai 2006, 20:02 GMT+7
 • Truyen hinh Duc lam phim ve Phong Nha Ke Bang

  VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có khoảng 568 loài thực vật, 876 loài động vật, quê hương của các loại gỗ quý: trai, nghiến, táu, gụ, sến và cả những cây chò ngàn năm... Ảnh: chimviet.free.fr

  Ngày 27-2, các nhà làm phim của Đài Truyền hình quốc gia Đức ZDF đã có mặt tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để quay những thước phim đầu tiên của bộ phim khoa học Di sản thiên nhiên thế giới.

  Đây là bộ phim do các nhà khoa học về môi trường của Đức phối hợp với Đài ZDF thực hiện. Đài ZDF là kênh truyền hình nước ngoài thứ 5 làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng.

  Cùng ngày, Trung tâm cứu hộ Phong Nha - Kẻ Bàng đã thả trở lại rừng một số động vật quý hiếm thu được từ những kẻ săn bắt trộm.

  Liên quan đến Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tin cho biết các nhà khoa học thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hiện đang rất quan tâm đến cây chò đãi ở khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bởi những đặc tính vượt trội của nó.

  Theo các nhà khoa học thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, việc phát hiện cây chò đãi ở Phong Nha - Kẻ Bàng với những đặc tính vượt trội đã nâng tầm giá trị của loài cây này đối với cộng đồng khoa học và kinh tế thế giới.

  Các nhà khoa học Hoa Kỳ đang có kế hoạch lai giống cây chò đãi với cây hồ đào nhằm tạo ra tinh chất dầu ăn với hy vọng nâng cao hàm lượng dinh dưỡng của loại dầu này.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Truyền hình Đức làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Truyền hình Đức làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truyen hinh Duc lam phim ve Phong Nha Ke Bang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Truyền hình Đức làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC