Trung Quốc lần đầu tiên phóng “vệ tinh gieo hạt”

16:38 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc lan dau tien phong ve tinh gieo hat
Các nhà khoa học Trung Quốc đang tiến tới hoàn thành dự án "vệ tinh gieo hạt" nhằm gây giống cây trồng trong không gian.
Hội đồng Khoa học kỹ thuật và công nghiệp quốc phòng quốc gia Trung Quốc vừa cho biết nước này sẽ phóng “vệ tinh gieo hạt” đầu tiên được chế tạo đặc biệt cho việc gây giống trong không gian.

Dự án “vệ tinh gieo hạt” bao gồm nghiên cứu và phát triển vệ tinh nhân tạo, phóng vệ tinh vào vũ trụ, gieo hạt giống, nghiên cứu cơ giới hóa và thực hiện các đợt kiểm tra...

Bằng việc gieo hạt giống trong không gian, các hạt giống và vi sinh vật sẽ được đưa vào không gian cách Trái đất khoảng từ 200-400km, trong phạm vi có thể thu về vệ tinh hoặc thu về các phương tiện trong không gian và đặt dưới điều kiện bức xạ khổng lồ, rất ít trọng lực, chân không cao, từ trường tác động qua lại và các nhân tố đặc biệt khác để gây ra các biến đổi có ích, đồng thời khó đi vào quỹ đạo Trái đất.

Sau khi lựa chọn và trồng trọt các hạt giống và những cây trồng thử nghiệm, các nhà khoa học sẽ có thể trồng nhiều loại cây trồng cho sản lượng và chất lượng cao. Các nhà khoa học Trung Quốc hy vọng gửi những hạt giống vào không gian bằng “vệ tinh gieo hạt” và thực hiện việc gieo trồng trong không gian để trồng các loại cây mới với các đặc điểm đột biến gien trội đã được chọn lọc để tạo ra các kỹ thuật gây giống mới.

“Vệ tinh gieo hạt” có thể tìm lại được này được thiết kế có thể quay trở về Trái đất sau khi được phóng đi và rời “hệ thống thử nghiệm ít trọng lực” vào quỹ đạo như một “phòng thí nghiệm không gian không có nhân viên vận hành” để phục vụ trong không gian.

KIM NHUNG (Theo Xinhua)

contentlength: 3072
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..