Trung Quốc: Khuyến khích không sử dụng đũa gỗ

14:00 10/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPO- Ông Bian Jiang, tổng thư kí Hội nấu ăn Trung Quốc, mới đây đã kêu gọi giới chủ kinh doanh nhà hàng nước này không sử dụng bộ đồ ăn dùng một lần, nhất là đũa gỗ.

Trung Quoc Khuyen khich khong su dung dua go
Các nhà hàng Trung Quốc được kêu gọi không sử dụng đũa gỗ dùng một lần, ảnh: sonyaandstefan.com
Mỗi năm, nước này thường sản xuất và bỏ đi hơn 45 triệu đôi đũa gỗ , cũng có nghĩa làm mất đi của môi trường khoảng 25 triệu cây xanh.

Ông Bian Jiang nói : “ Đây là tai họa cho đất nước chúng ta khi mà các diện tích rừng đang ngày càng thu nhỏ lại”.

Ông cũng cho biết thêm: “ Càng đến ngày tiến tới Olympic, ngành công nghiệp thực phẩm càng không được quên việc bảo vệ môi trường bằng việc không sử dụng những bộ đồ ăn chỉ sử dụng một lần trong khi đất nước sắp có một bữa tiệc lớn.”

Để giúp cho tình trạng này giảm đi, mới đây, chính phủ đã tăng 5 % thuế đối với các mặt hàng sử dụng một lần này từ tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, các ông chủ cũng như các thực khách thích sử dụng những loại đũa này. Anh Wang Yucheng, một thực khách, nói: “ Tôi cảm thấy vui lòng khi không sử dụng loại đũa này để bảo vệ môi trường, nhưng có nhiều người thích sử dụng loại đũa này hơn vì lí do vệ sinh.”

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là nước xuất khẩu đũa sử dụng một lần lớn trên thế giới trong đó bạn hàng lớn nhất là Nhật Bản. Mặc dù luôn tự hào là nước có diện tích rừng bao phủ lớn tới 69 % diện tích, nhưng Nhật Bản vẫn cho nhập 25 triệu đôi đũa loại này mỗi năm.

Minh Ngọc
Theo China Daily

Việt Báo
contentlength: 2977
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..