Trên 90% ca phẫu thuật xơ hóa cơ Delta thành công

07:52 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Số trẻ xơ hoá cơ Delta đã được phẫu thuật trong suốt 1 năm qua tại các bệnh viện trên cả nước có tỷ lệ thành công từ 93,3-96,7%.

cv
Bệnh nhân xơ hóa cơ Delta sau mổ sẽ phục hồi tốt. Ảnh: LH.
Ngày 16/8, BV Nhi Trung ương phối hợp với Hội nhi khoa Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học đánh giá tình hình xơ hoá cơ Delta.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Hưng – Trưởng khoa Chỉnh hình (BV Nhi Trung ương), về cơ bản, số trẻ xơ hoá cơ Delta đã được phẫu thuật có tỷ lệ phẫu thuật thành công cao. Tại BV Nhi Trung ương, khoảng 97% số ca phẫu thuật đã thành công. Còn tại BV Xanh Pôn (Hà Nội), chỉ có 2/522 cháu phẫu thuật không thành công.

Đây là điều đáng mừng bởi tỷ lệ thất bại trên thế giới là 12%.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Hưng, tỷ lệ thất bại trong phẫu thuật là đương nhiên. Nhưng số trẻ tái phát bệnh sau phẫu thuật của Việt Nam thời gian qua cao nhất tại một số địa phương chỉ là 6,7%. Các cháu bị tái phát bệnh sau phẫu thuật chủ yếu không tập phục hồi chức năng theo đúng hướng dẫn.

Việc tập luyện phục hồi sau mổ rất quan trọng, nhất là 3 - 5 ngày sau mổ, bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt và tập với cường độ cao theo sự hướng dẫn của phẫu thuật viên chỉnh hình và bác sĩ phục hồi chức năng. Nếu sau 3- 6 tháng bệnh có dấu hiệu tái phát, các cơ sở y tế nên gửi bệnh nhân lên tuyến trên để được điều trị triệt để. Tại đây, sau khi mổ, các cháu sẽ được giữ lại thời gian dài hơn để tập luyện đúng. Với phác đồ này, từ đầu hè năm 2007 đến nay, BV Nhi Trung ương đã mổ lại cho khoảng 10 cháu và đều có kết quả tốt.

  • Lệ Hà
Việt Báo
contentlength: 3203
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..