Trên 49.000 di vật khảo cổ được phát hiện tại huyện Cần Giờ, TP HCM

11:41 01/02/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đoàn khảo cổ học của Sở Văn hoá - Thông tin TP HCM vừa hoàn tất việc khai quật di tích khảo cổ Bao Đồng, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, và thu được trên 49.000 di vật là các mảnh gốm. Các nhà nghiên cứu kết luận đây là khu sản xuất gốm hoa văn trang trí được hình thành trong quá trình cư trú và sản xuất của người xưa, có niên đại ước tính 2.480 năm.

Cuộc khai quật đã được tiến hành từ hơn một tháng qua. Những hiện vật thu được là phát hiện quan trọng để tìm hiểu và nghiên cứu về các di tích mộ chum phát hiện tại huyện Cần Giờ từ trước đến nay. (Theo Người Lao Động, 1/2).

Việt Báo
contentlength: 1400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..