Tôi vẫn sẽ bay!

06:02 03/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hết thời hạn bay thử máy bay của "Hai Lúa" ở Tây Ninh:

Toi van se bay

“Hai Lúa” Trần Quốc Hải (trái) và nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh trong một buổi làm phim về quá trình chế tạo máy bay của anh Hải và anh Danh

Trở về từ triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Úc, “Hai Lúa” Trần Quốc Hải đã dành cho chúng tôi buổi trò chuyện tại nhà anh vào đúng ngày 31-12-2006, thời hạn cuối cùng cho phép máy bay của anh Hải và anh Lê Văn Danh bay thử.

Nhận định về triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á - Thái Bình Dương và sự hiện diện của mình trong triển lãm này, anh Hải tự hào cho biết bộ phim của nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh (Việt kiều Mỹ) dàn dựng về quá trình chế tạo máy bay của anh đã cuốn hút đông đảo người xem. Vì thế bộ phim này sẽ được chiếu trong sáu tháng thay vì ba tháng như dự kiến. Một số đoàn nghiên cứu nghệ thuật đến từ Mỹ và Israel đã đặt vấn đề mua tác phẩm này để tổ chức triển lãm.

Thời hạn bay thử nghiệm đã hết nhưng “Hai Lúa” vẫn chưa thực hiện được chuyến bay thử nghiệm nào. Sau chuyến đi Úc trở về, “Hai Lúa” bắt tay ngay vào việc hoàn chỉnh một số chi tiết của trục cánh trực thăng. “Dù thế nào đi nữa tôi vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng công việc này và nhất định sẽ bay. Tôi tin rằng mình sẽ bay được dù gặp nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu chế tạo. Chỉ tiếc một điều đã có rất nhiều đoàn nghiên cứu, rất nhiều nhà khoa học đến tham quan, tìm hiểu nhưng chưa có nhà khoa học nào trao đổi nghiêm túc với tôi một cách đầy đủ về công nghệ chế tạo máy bay” - anh Hải tâm sự.

HOÀNG ANH

Việt Báo
contentlength: 2943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..