Tìm thấy sọ người thời tiền sử

17:38 06/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim thay so nguoi thoi tien su
Sọ này có niên đại cách đây từ 900.000-970.000 năm
Một sọ người từ thời tiền sử được một nhóm các nhà khảo cổ phát hiện tại vùng ở Kenya. Đây là sọ của một người lớn tuổi có kích thước nhỏ nhất đã hóa thạch, sọ này có những đặc điểm liên quan đến người Homo erectus (cách đây từ 500.000 - 1,7 triệu năm).

Các nhà khoa học tìm thấy sọ người ở Olorgesailie cách thủ đô Nairobi 90km về hướng tây nam. Họ cũng cho biết sọ này có niên đại từ 900.000-970.000 năm, được tìm thấy lần đầu tiên ở vùng này.

Theo tiến sĩ Richard Potts sọ này là của một phụ nữ, nhưng điều này cũng chưa chắc chắn vì mới chỉ căn cứ vào vùng trán nhô lên, vùng tai trái và những mảnh vỡ của sọ được tìm thấy ở đây.

Các nhà khoa học đã phát hiện điều này từ năm ngoái, nhưng đến nay họ mới công bố, nó chính là kết quả của dự án khai quật vùng này của Viện bảo tàng lịch sử thiên nhiên quốc gia Smithsonian và Bảo tàng quốc gia Kenya.

Nhà khoa học Fredrick Manthi cho biết ông đã tìm thấy manh mối chứng tỏ con người đã biết làm hàng ngàn rìu đá bằng tay ở khu vực này.

Đ.TÂM (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2202
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..