Tìm thấy nhiều đồ tạo tác 2500 tuổi tại Hy Lạp

08:41 12/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng trăm đồ tạo tác có niên đại cách đây 2500 trước công nguyên được các nhà khảo cổ học tìm thấy tại thị trấn Thebes-Hy Lạp.

Những đồ gốm này còn rất tốt này được tìm thấy trong hai ngôi mộ và dưới nền móng khu nhà từ thời đại Mycenaic khoảng năm 1500 trước công nguyên-giai đoạn được cho là đã xảy ra truyền thuyết  cuộc chiến tranh thành Troy.

Chúng được tìm thấy gần khu phế tích của Thebes-một thành phố cổ nơi sinh ra truyền thuyết vua Oedipus, theo bộ trưởng bộ văn hóa Hy Lạp đây cũng là vùng rất quan trọng.

Đợt khai quật này cũng có liên quan với nhiều đồ gốm vào giai đọan sau, nghiên cứu về thời kỳ thuộc về đế chế La Mã phương đông mà các nhà khảo cổ đã tìm thấy những tượng nhỏ, 380 hũ nhỏ và đồ trang sức vẫn trong tình trạng tốt được làm bằng đá.

Đ.TÂM(Theo IOL)

Việt Báo
contentlength: 1526
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..