Tìm thấy dấu vết của khủng long tại Thụy Sĩ

16:59 12/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim thay dau vet cua khung long tai Thuy Si
Hàng trăm dấu vết của khủng long có niên đại cách đây 152 triệu năm đã được phát hiện tại dãy núi Jura ở phía đông bắc Thụy Sĩ, các nhà cổ sinh vật học cho biết.

Trong đó, hơn 580 dấu vết đã được tìm thấy trên tấm đá vôi rộng 600m2 tại vùng Chevenez của Thụy Sĩ, các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ mong muốn vùng này được thêm vào danh sách của những di sản Liên Hiệp Quốc.

Cho đến nay, có khoảng 2000 dấu vết khủng long đã được tìm thấy ở vùng này của Thụy Sĩ. Nhóm dấu vết sau cùng đang được bảo tồn bằng những khuôn đúc nhân tạo dẻo có chiều dài từ 8-20cm. Những dấu vết này là 4 chân của loài khủng long ăn cỏ dài từ 15-20m và cao 2,5m, nhỏ hơn hai chân của loài khủng long ăn thịt.

Wolfgang Hug người đứng đầu vùng cổ sinh vật này cho biết một hội đồng sẽ được thiết lập để bảo vệ giá trị khoa học của vùng được phát hiện này vào cuối năm 2005. Tổ chức văn hóa khoa học giáo dục của LHQ sẽ có sự giúp đỡ để bảo tồn giá trị văn hóa và khoa học của những vùng này.

Đ.TÂM (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..