Tiểu hành tinh to ngang kim tự tháp Kheops tiến gần Trái đất

10:23 13/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vào ngày 28/8/2019, OU1 sẽ ở gần Trái đất hơn 40 lần so với Sao Kim.

Tieu hanh tinh to ngang kim tu thap Kheops tien gan Trai dat
Ảnh minh họa Newsweek. 

Theo NASA, một tiểu hành tinh có khả năng nguy hiểm, lớn hơn Kim tự tháp Giza, còn được gọi là Kim tự tháp Kheops, sẽ tiếp cận Trái đất vào cuối tháng 8, dữ liệu của cho thấy điều này.

Dữ liệu đo đạc của NASA cho thấy, đường kính của tiểu hành tinh 2019 OU1 là 160 mét, cao hơn 20 mét so với kim tự tháp nổi tiếng nhất của Ai Cập.

Vào ngày 28/8/2019, OU1 sẽ ở gần Trái đất hơn 40 lần so với Sao Kim. Tiểu hành tinh cách xa hành tinh của chúng ta ở khoảng cách khoảng một triệu km.

Trước đó, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã cập nhật danh sách các vật thể không gian gây nguy hiểm tiềm tàng cho Trái Đất.

Sự cố gần nhất được coi là vụ va chạm giả định của Trái đất với tiểu hành tinh 2006QV89. Theo đánh giá của chuyên gia cơ quan này, sự kiện có thể xảy ra vào ngày 9/9 năm nay.

Xác suất của một sự kiện như vậy là cơ hội 1/7000. Hiện giờ tiểu hành tinh nằm cách Trái Đất khoảng 6,7 triệu km.

Xếp ở vị trí thứ 1 trong danh sách các mối đe dọa tiềm tàng là tiểu hành tinh 2010RF12. Các chuyên gia cho rằng tiếp cận nguy hiểm của vật thể với Trái Đất sẽ xảy ra vào năm 2095. Cơ hội va chạm có tỷ lệ khoảng 1/16.

Theo Hòa Bình/baogiaothong

VietBao.vn
contentlength: 2190
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..