Tịch thu, trả về Indonesia hai con đười ươi

21:51 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11/7, đại diện Cục Kiểm lâm đã tiến hành tịch thu 2 con đười ươi tại nhà hàng Thanh Cảnh (Bình Dương) để trả về Indonesia.

Ngày 11/7, đại diện cho Cục Kiểm lâm, hai Chi cục Kiểm lâm TP.HCM và tỉnh Bình Dương đã tiến hành tịch thu hai con đười ươi tại nhà hàng Thanh Cảnh (Bình Dương).

Tich thu tra ve Indonesia hai con duoi uoi
Đười ươi (Ảnh: BOSF)

Sau khi tịch thu xong, hai con đười ươi này được đem về cứu hộ tại TP.HCM. Đồng thời, chuẩn bị các thủ tục để hồi hương chúng về Indonesia.

Vụ tịch thu nói trên có sự chứng kiến của đại diện các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã như WAR (Wildlife at Risk) và BOSF (Borneo Orangutan Survival Foundation-Tổ chức Cứu hộ và Phục hồi Đười ươi).

Các bác sĩ thú y của hai tổ chức WAR và BOSF đã tiến hành kiểm tra, xét nghiệm thú y đối với hai con đười ươi nói trên.

Đười ươi (vượn Orangutan) là một loài thú đang bị đe doạ nguy cấp và nằm trong danh sách thuộc phụ lục 1 của Công ước CITES mà Việt Nam là một thành viên từ năm 1994.

Việc phát hiện và tịch thu hai con đười ươi ở nhà hàng Thanh Cảnh xuất phát từ nhiều lời than phiền của du khách nước ngoài khi đến đây.

Các chuyên gia bảo vệ động vật hoang dã cho biết, trong khi hai con đười ươi bị tịch thu ở nhà hàng Thanh Cảnh (Việt Nam) để trả về Indonesia thì ở Thái Lan, người ta cũng đang làm thủ tục hồi hương cho 52 con đười ươi trở về Indonesia. Đồng thời, có hai con nữa đang được đưa về Indonesia từ Ả Rập Saudi.

Đười ươi chỉ sống ở Indonesia và Malaysia. Giống những loại khỉ lớn không đuôi khác, chúng là họ hàng gần với con người. Người ta ước tính, hiện chỉ còn khoảng từ 25 đến 30 ngàn con đười ươi còn sống sót trên Trái Đất.

  • V.Khanh
Việt Báo
contentlength: 3875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..