Thử nghiệm thành công chưng cất nước ngọt từ nước biển

10:10 19/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu nghiem thanh cong chung cat nuoc ngot tu nuoc bien
Trong năm 2005, thiết bị này sẽ được lắp đặt thử nghiệm trên các tàu đánh cá xa bờ tại Cái Lân (Quảng Ninh)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thử nghiệm thành công qui trình "Chưng cất nước ngọt từ nước biển bằng năng lượng mặt trời". Thiết bị được chế tạo bằng tôn, là loại vật liệu sẵn có trong nước, với công suất 5 lít nước sinh hoạt/ngày. Một tổ hợp hệ thống 75 module sẽ cho khối lượng nước trên 350 lít/ngày.

Tuy nhiên, đến nay giá thành của hệ thống này vẫn còn cao. Trong năm 2005, thiết bị này sẽ được lắp đặt thử nghiệm trên các tàu đánh cá xa bờ tại Cái Lân (Quảng Ninh) và sản xuất để phục vụ quốc phòng.

Đây là công trình của nghiên cứu sinh Đặng Trần Thọ ở Viện Khoa học và Công nghệ nhiệt -lạnh, thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2190
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..