Thiết bị ngăn tài xế say rượu lái xe

20:57 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một học sinh tiểu học tên Zhou ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát minh ra thiết bị ngăn các tài xế say rượu lái xe. Thiết bị này có chức năng như một máy theo dõi nồng độ rượu của tài xế.

Được gắn chặt vào bảng đồng hồ chỉ tốc độ trước ghế của bác tài, thiết bị sẽ liên tục lấy mẫu cồn do tài xế thở ra. Nếu tỷ lệ cồn trong hơi thở chạm mức có thể gây nguy hiểm, thiết bị này sẽ tự động ngắt mạch điện và làm xe tắt máy.

Một chuyên gia về xe hơi của Trung Quốc đánh giá phát minh của Zhou có thể áp dụng vào thực tế và nên được giới thiệu sớm ra thị trường. (CD)

T.M

Việt Báo
contentlength: 1392
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..