Thiết bị lọc nước quang năng

22:20 16/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà vật lý người Úc J.Ward có một phát minh rất ý nghĩa dành cho người nghèo. Sau 7 năm nghiên cứu, ông Ward đã chế tạo thành công thiết bị lọc nước dùng năng lượng ánh sáng mặt trời.

Chỉ nặng có 8 kg, nhỏ bằng chiếc va-li xách tay và chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, máy lọc nước này có thể sản xuất được từ 2,5 - 3 lít nước sạch mỗi ngày trong điều kiện trời nắng và nhiệt độ không khí từ 25 - 30 độ C. Trong điều kiện trời nắng to, năng suất của máy có thể lớn hơn. Không sử dụng hóa chất, thiết bị lọc nước này dùng tia cực tím và tia hồng ngoại có trong ánh nắng để đun nước nóng lên và diệt vi trùng bằng cách phá vỡ các chuỗi DNA của chúng. Nhiệt lấy từ ánh nắng cũng giúp làm nước bốc hơi rồi đọng lại trên mặt kính, nước sạch sau đó chảy vào một cái ly và có thể uống ngay mà không cần đun lại.

C.M.L
(Theo Radio Australia)

contentlength: 1800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..