Thi tìm 20 đại sứ môi trường của Việt Nam

21:14 17/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer, Đức và Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phối hợp thực hiện cuộc thi Đại sứ Môi trường Bayer. Đối tượng là sinh viên Việt Nam từ 18-25 sống tại Việt Nam có hiểu biết và đặc biệt quan tâm đến các hoạt động về môi trường, có khiếu lãnh đạo và khả năng truyền đạt những hiểu biết, kinh nghiệm cho người khác...

Thi tim 20 dai su moi truong cua Viet Nam

Rác thải tại một làng nghề ở Bắc Ninh (Ảnh: Kiều Minh)

Các sinh viên đại học có đủ những điều kiện trên có thể đăng ký tham gia cuộc thi với những bài viết với chủ đề "Rác thải sinh hoạt- Một phần của cuộc sống". 20 thí sinh có bài viết xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và phong tặng danh hiệu Đại sứ môi trường.

Các Đại sứ môi trường này sẽ được nhận học bổng trị giá 3 triệu đồng và tham dự trại sinh thái tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, ban giám khảo phỏng vấn 20 đại sứ để chọn ra hai đại sứ tiêu biểu nhất tham gia chuyến du khảo về môi trường trong thời gian một tuần tại Leverkusen, Đức vào tháng 11/2006.

Đây là cuộc thi khuôn khổ lễ ra mắt Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer (BYEE), một chương trình giáo dục về môi trường dành cho thanh niên do tập đoàn Bayer, Đức và Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phối hợp thực hiện.

Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer là một chương trình giáo dục về môi trường dành cho thanh niên với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường, đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề về môi trường, thành lập mạng lưới hoạt động, trao đổi kiến thức và thông tin về môi trường giữa các nước tham gia chương trình, tạo cơ hội cho thanh niên tiếp cận với công nghệ, thói quen và lối sống hiện đại, thân thiện với môi trường.

Cuộc thi được công bố sáng nay, (17/5/2006) tại Hà Nội. Lễ trao giải các Đại sứ môi trường sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh tháng 8/2006. Sau cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam này, dự kiến đây sẽ là chương trình tổ chức hàng năm tại Việt Nam

BYEE được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 1995. Hiện, chương trình này có mặt ở nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.... Hàng năm, thanh niên từ 15-25 tuổi sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi viết theo chủ đề liên quan đến tầm quan trọng của môi trường. Các đại sứ tiêu biểu từ các nước trên thế giới sẽ cùng tham gia chuyến du khảo kéo dài 1 tuần tại Đức. Các đại sứ sẽ đến thăm nhà máy của Bayer và nói chuyện với các chuyên gia về môi trường AVEA, trung tâm xử lý và tiêu hủy rác ở Leverkusen, tham quan Cục môi trường quốc gia thuộc North Rhine- Westphalia. Qua nhiều năm thực hiện, có khoảng 5000 thanh niên ssã tham gia chương trình và khoảng 200 bạn đã được mời sang Đức.

  • Kiều Minh

Việt Báo
contentlength: 5366
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..