Thảm tối tân làm sạch tự động

09:23 04/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tham toi tan lam sach tu dong
Hút bụi ư? Một khổ cực to lớn cho các bạn ư? Xin đừng lo, công ty Vorwerk chuyên sản xuất các máy hút bụi rất nổi tiếng đang hợp cùng công ty chế tạo Chips Infineon để khai triển một loại thảm mới dành cho những người lười hút bụi. Tấm thảm mang tên "Smart Carpet" sẽ điều khiển máy robot nên hoặc không nên hút bụi chỗ nào...


Tấm thảm "khôn ngoan" này có công dụng gì ư? Ông giám đốc của công ty Vorwerk cho biết: Tấm thảm được trang bị một hệ thống định hướng bằng điện, ví dụ một robot tự động hút bụi. Trên tấm thảm có gắn những Chips truyền mệnh lệnh cho robot biết phải hút bụi ở những chỗ nào, khi nào và cách nào.

Tấm thảm sẽ được làm sạch sẽ 100% vì robot không để chừa một chỗ nào. Bị vật gì đó ngăn trở, robot sẽ được điều chỉnh để quay trở lại kiểm soát. Tấm thảm tối tân hợp cùng robot cũng tối tân không kém này sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2006, giá cả mắc ra sao thì chưa nghe nói đến.

Theo Khoahoc.net

contentlength: 2383
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..