Tha thứ không phải chuyện dễ dàng

20:00 09/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tha thứ là một nhiệm vụ khó khăn đối với bộ não
Các nhà khoa học Anh vừa thực hiện nghiên cứu đầu tiên về các hoạt động của não bộ khi xem xét việc tha thứ cho một người nào đó. Kết quả cho thấy, để đạt được quyết định tha thứ, con người phải huy động rất nhiều vùng khác nhau trong não bộ.

Nhóm nghiên cứu đã cho một nhóm bệnh nhân mắc hội chứng tổn thương thần kinh sau stress thực hiện việc đánh giá một ý nghĩ gợi nên sự cảm thông và buộc họ phải lựa chọn giữa hành động tha thứ hoặc không. Trong quá trình này, các nhà khoa học sẽ thực hiện chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) não bộ bệnh nhân.

Để đạt được quyết định tha thứ, bộ não phải huy động rất nhiều thành phần có liên quan đến nhận thức và kinh nghiệm.Một bộ phận ý thức cân nhắc khả năng tha thứ, một vùng khác lại cân nhắc sự cảm thông với đối tượng. Để đạt được sự cảm thông, bộ não phải giải quyết cả vấn đề lý trí và cảm tính. Trong cả hai quá trình tha thứ và thông cảm, các vùng của não phải bày tỏ và làm rõ các cảm xúc khác nhau.

ANH QUÝ (Theo Eurekalert)

Việt Báo
contentlength: 2140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..