"Taxi test" với VAM-1 ở sân bay Phước Long

20:48 02/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuối tuần này, máy bay nhỏ VAM-1 của Việt Nam sẽ chạy thử nghiệm tại sân bay Phước Long. GS TSKH Nguyễn Xuân Hùng, trưởng Ban điều hành Đề án chế tạo máy bay nhỏ Việt Nam, cho biết ông đang cùng Lực lượng Phòng không thuộc Quân khu 7 kiểm tra sân bay này.

"Taxi test" voi VAM-1 o san bay Phuoc Long
GS Nguyễn Xuân Hùng: "Taxi test sẽ được bổ sung vào hồ sơ kỹ thuật của VAM-1 và tham khảo để chế tạo VAM-2".

Theo GS Nguyễn Xuân Hùng, giai đoạn "taxi test" - chạy thử trên mặt đất là rất quan trọng để thử công suất về động cơ, hệ thống điều khiển, hệ thống càng đáp, phanh hãm, độ rung của máy bay, và xác định đường bay khi cất cánh, khi hạ cánh. Các số liệu thu được từ giai đoạn này sẽ được bổ sung vào hồ sơ kỹ thuật của VAM-1. Các chuyên gia cũng sẽ tham khảo những dữ liệu này khi thiết kế và chế tạo máy bay VAM-2 với mục tiêu đạt tỹ lệ 70% nội địa hoá.

"Hiện nay, mọi chuẩn bị về mặt kỹ thuật của việc chạy thử nghiệm an toàn đã được tiến hành chu đáo." - thạc sĩ Phan Công Thưởng, chuyên viên Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ mới, thành viên Ban điều hành Đề án, nói.

Giai đoạn "taxi test" này được phép triển khai sau chuyến làm việc hồi đầu tháng 2 vừa qua của các chuyên gia thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ Quốc Phòng và Hội Cơ học Việt Nam. Theo đánh giá của Hội đồng khảo sát chất lượng này, VAM-1 đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật tốt, nhất là các chi tiết do Việt Nam cải tiến.

Hiện nay, được biết Bộ Khoa học - Công nghệ cũng đã cho phép thành lập Hội đồng bay thử VAM-1, với 11 thành viên.

Nam Giao

Việt Báo
contentlength: 3268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..