Tàu con thoi đầu tiên khởi hành trong năm

09:42 09/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tau con thoi dau tien khoi hanh trong nam
Ảnh: wpbf.com.

7 nhà du hành đã lên đường cùng tàu Atlantis tới Trạm vũ trụ quốc tế, đang nằm trên quỹ đạo trái đất, để tiếp tục việc lắp đặt trạm.

Tàu con thoi Atlantis xuất phát từ trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ, là tàu con thoi đầu tiên được NASA phóng trong năm nay. Chuyến trước đó là vào tháng 12 năm ngoái.

Nhiệm vụ của các thành viên Atlantis là đặt nền và đường dây điện cho mô đun Columbus của châu Âu, dự kiến lắp vào Trạm cuối năm nay. Họ cũng sẽ lắp 2 tấm pin mặt trời mới.

NASA dự kiến sẽ bay thêm 15 chuyến tàu con thoi nữa tới Trạm quốc tế, cung cấp các thiết bị lớn cũng như đồ tiếp tế. Họ hy vọng sẽ hoàn tất việc lắp đặt trạm trước thời hạn nghỉ hưu của loạt tàu con thoi, vào năm 2010.

T. An (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 1909
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..