Tàu Atlantis "về nhà"

18:41 02/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các quan chức Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết ngày 1-7, một máy bay phản lực chở tàu con thoi Atlantis đã cất cánh rời Căn cứ không quân Edwards, bang California để đưa con tàu này về Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida.

Tàu Atlantis đang được "cõng" về Trung tâm vũ trụ Kennedy

Theo lịch trình, tàu Atlantis sẽ về đến "nhà" vào hôm nay, 2-7. Con tàu này đã hạ cánh xuống Căn cứ không quân Edwards ngày 22-6, kết thúc thành công sứ mạng kéo dài 2 tuần

trên Trạm không gian quốc tế (ISS). Ban đầu NASA muốn cho tàu Atlantis hạ cánh xuống Florida để tiết kiệm chi phí vận chuyển lên đến 1,7 triệu USD, nhưng cuối cùng đành "bó tay" do thời tiết xấu.

T.VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 1951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..