Sắp có siêu xe hơi chạy bằng lithium

19:16 16/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng Hybrid Technologies sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho loại siêu xe hơi hoạt động bằng pin lithium với tốc độ tối đa khoảng 290km/g - gần với tốc độ xe lửa tốc hành của Nhật - vào tháng tư này tại Mỹ.

Xe hơi chạy bằng điện mới, được đặt tên là Lithium Carbon Fiber Super Car (siêu xe hơi sợi carbon lithium), dự kiến bán với giá 124.900 USD/chiếc, theo một tuyên bố của hãng Hybrid Technologies. Hãng cho biết với một lần xạc điện sáu tiếng đồng hồ, xe hơi hai chỗ không xả khói này có thể chạy được 160km với tốc độ tối đa 290km/g, và có thể đạt đến tốc độ 97km/g trong vòng ba giây.

Siêu xe hơi này sẽ được giới thiệu cho công chúng tại Cuộc triển lãm xe hơi quốc tế ở New York vào tháng tư tới. Hãng Hybrid Technologies cũng dự kiến bán siêu xe hơi tại Nhật do nước này rất chuộng xe hơi điện. Các hãng xe hơi lớn của Nhật như Nissan cũng tỏ ra tất quan tâm đến siêu xe hơi sử dụng pin lithium này.

K.NHẬT (Theo The Age)

contentlength: 1655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..