Robot bảo vệ tuần tra các văn phòng, cửa hàng

11:14 24/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Robot bao ve tuan tra cac van phong cua hang
Robot có thể phát hiện và xử lý đám cháy
Một ý tưởng tuyệt vời từ khoa học giả tưởng: các robot có thể sớm bắt đầu tuần tra các khu vực có nhiều cửa hàng, văn phòng và ngân hàng để bảo đảm an toàn cho chúng khỏi những kẻ xâm nhập.

Được trang bị các camera và các cảm biến, “robot bảo vệ D1”, được phát triển bởi công ty an ninh Sohgo Security Services của Nhật, được thiết kế để tuần tra theo lộ trình đã được lập trình sẵn và có nhiệm vụ để mắt tới các dấu hiệu bất thường.

Robot cao 109cm này sẽ báo động nhanh cho các nhân viên bảo vệ thông qua radio và bằng cách gửi các cảnh quay khi nó phát hiện kẻ xâm nhập, hỏa hoạn, thậm chí là rò rỉ nước.

"Những robot như vậy rất cần thiết khi dân số Nhật đang ngày càng già đi. Trong tương lai gần, chắc chắn rằng việc tìm được các nhân viên bảo vệ trẻ và khỏe mạnh sẽ trở nên khó hơn nhiều, và ngành công nghiệp an ninh sẽ cảm thấy chịu gánh nặng”, Sohgo Security nói.

Hiện có gần một trong năm người dân Nhật 65 tuổi trở lên và tỷ lệ này được cho là sẽ tăng từ một đến ba vào năm 2040, theo các số liệu của chính phủ.

Sohgo Security hiện đang thương lượng với các khách hàng, và sau khi các thử nghiệm ban đầu được hoàn tất, họ hy vọng sẽ bắt đầu đưa hệ thống an ninh với sự hỗ trợ của robot vào hoạt động trong một năm nữa. Giá cả của các robot này hiện chưa được quyết định.

KIM NHUNG (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..