Quy hoạch phòng tránh lũ quét cho các tỉnh miền núi

11:42 29/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đang triển khai chương trình quy hoạch phòng tránh thiên tai lũ quét cho các tỉnh miền núi.

Nội dung của chương trình là nghiên cứu và xây dựng tiêu chí xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét; tổ chức điều tra, thống kê các khu vực dân cư dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ quét, đặc biệt là những khu vực ven sông, ven suối, ven sườn đồi núi tầng đất mỏng; xây dựng kế hoạch di dời các hộ dân sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét tới nơi an toàn.

Thực hiện Chỉ thị về một số giải pháp phòng tránh lũ quét đối với các tỉnh miền núi, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo các địa phương kết hợp chặt chẽ việc thực hiện lồng ghép các chương trình xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội với yêu cầu phòng tránh lũ quét, sạt lở đất cho dân cư các tỉnh miền núi.

Năm nay, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ trang bị các thiết bị đo mưa tự động tại 88 trạm khí tượng, 86 trạm thuỷ văn ở các tỉnh miền núi, xây dựng hệ thống thông tin liên lạc để truyền số liệu kịp thời từ các trạm này về cơ quan khí tượng trung ương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã đề nghị Chính phủ cho phép xây dựng thêm hệ thống rađa thời tiết ở khu vực miền núi Tây Bắc, Tây Nguyên và miền Trung - những khu vực thường xảy ra lũ quét trong mùa mưa bão.

Theo TTXVN

contentlength: 2215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..