Hai thợ lặn ở Anh đã vô cùng kinh ngạc khi vô tình phát hiện và đối diện với một con sứa với kích thước rất lớn.

Trang BBC đưa tin, hai thợ lặn ở ngoài khơi Cornwall của Anh đã vô cùng kinh ngạc khi vô tình phát hiện và đối diện với một con sứa với kích thước rất lớn mà họ gọi là "quỷ biển" với đầy những xúc tu khổng lồ.

Dan Abbott và Lizzie Daly cho biết họ phát hiện ra sinh vật to lớn nói trên khi đang quay một loạt các trải nghiệm dưới nước cho một dự án gây quỹ truyền thông xã hội mang tên "Tuần lễ Đại dương Hoang dã).

�SQuy bien� co kich thuoc lon chua tung thay vua duoc phat hien khung co nao?
 Con sứa khổng lồ - ảnh DAN ABBOTT-BBC.

Một bức ảnh do Abbott chụp cảnh người bạn đồng hành Daly đang bơi cùng với con sứa ngoại cỡ đã nhanh chóng được lan truyền.

Điều gây ấn tượng mạnh từ bức ảnh không chỉ là kích cỡ khổng lồ của con sứa, mà họ đã ví như "sự đụng độ giữa các thế giới".

Là những sinh vật có khả năng biến hình tài tình (có một số loài sứa có thể biến dạng để đánh lừa kẻ thù đang săn chúng), sứa giống như những ngọn đèn dung nham sống, hoặc giống như các trắc nghiệm Rorschach; cách chúng ta nhận thức về sự gần như vô định hình của sứa nói nhiều hơn về việc chúng ta là ai thay vì bọn sứa là những gì. Sứa là nghệ thuật trừu tượng của đại dương.

�SQuy bien� co kich thuoc lon chua tung thay vua duoc phat hien khung co nao?
Sứa khổng lồ được hai thợ lặn ở Anh chụp ảnh. 

Theo BBC, bức hình của thợ lặn Abbott gợi nhớ tới sức mạnh của bức tranh còn đang vẽ dang dở của hoạ sỹ người Anh J M W Turner có tên "Bình minh với Quái vật biển".

Chưa từng được các học giả biết đến trong suốt nửa thế kỷ sau khi Turner qua đời năm 1851 và chỉ được tình cờ phát hiện trong tầng hầm của Phòng tranh Quốc gia London vào năm 1906, bức tranh sơn dầu lớn vẽ tinh tế những hạt vàng hồng và ánh đào rực rỡ óng ánh trên mình con vật khổng lồ, giống như con sứa mà Daly và Abbot đã gặp.

Bức tranh chưa hoàn thành của Turner thách thức người xem, xem họ có dám tin chắc là họ nhìn thấy thứ gì hay không, khi mà họ phải vật lộn để phân biệt được thứ đó có hình dáng gì giữa lúc có rất nhiều ánh sáng chói chang rọi tới.

�SQuy bien� co kich thuoc lon chua tung thay vua duoc phat hien khung co nao?
Bức tranh trừu tượng "Bình minh với Quái vật biển". 

Các nhà phê bình nghệ thuật vẫn chia rẽ về việc liệu cảnh bình minh dữ dội mà hoạ sỹ miêu tả có phải là lấy cảm hứng từ những con rồng trong thần thoại, hay từ lũ cá tầm thường, hay từ bất cứ thứ gì khác ngoài những lớp sóng vỗ, cốt để khơi gợi trí tưởng tượng của người xem.

Có người cho rằng bức hình có sinh vật giống như con sứa, bức tranh của Turner là sự phản ánh sinh động nhận thức của chúng ta trong việc chúng ta là ai và chúng ta có những cảm xúc như thế nào khi dấn thân vào thám hiểm vũ trụ: vui mừng hay sợ hãi, bị lạc hay được tìm thấy, đẩy mình vào tình thế nguy hiểm hay cảm giác tự do.

Theo Báo giao thông

VietBao.vn
contentlength: 4860
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..