Quảng Bình: Phát hiện loài thỏ vằn Trường Sơn

14:36 08/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các chuyên gia khoa học của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện một loài động vật có vú mới sinh sống tại khu vực này và đặt tên là thỏ vằn Trường Sơn.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, đây là lần đầu tiên loài thỏ này được phát hiện tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc vùng sinh thái Bắc Trường Sơn, với các đặc điểm: có lớp lông pha điểm những vết vằn, trọng lượng một con trưởng thành khoảng 5kg, sinh sống chủ yếu ở vùng núi.

Theo điều tra ban đầu, thỏ vằn Trường Sơn có mặt ở khắp dãy Trường Sơn, trong đó vùng núi Quảng Bình là nơi có nhiều thỏ vằn sinh sống nhất.

Theo TTXVN

contentlength: 1245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..