Phi hành đoàn Discovery đã sẵn sàng

17:05 09/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phi hanh doan Discovery da san sang
Chỉ huy trưởng Pam Melroy - Ảnh: Reuters
Phi hành đoàn 7 người của phi thuyền con thoi Discovery
sẽ được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày 23.10 đã đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy tại bang Florida, Mỹ hôm chủ nhật qua. Các thành viên phi hành đoàn sẽ bước vào đợt tập dượt nghiêm ngặt để bảo đảm các yêu cầu cho chuyến bay. Đặc biệt lần này, chỉ huy trưởng chuyến bay, Pamela A. Melroy là một người phụ nữ.

Chỉ huy trưởng Pam Melroy sẽ trở thành một trong 2 người phụ nữ giữ trọng trách chỉ huy đoàn trong các nhiệm vụ trên tàu con thoi, trước đó nữ phi hành gia hiện đã nghỉ hưu Eileen Collins từng đạt đến vị trí này. Melroy sẽ trông nom tàu Discovery trong kế hoạch bay 14 ngày để gắn một mô-đun mới có tên Harmony vào Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Phi hành đoàn thực hiện sứ mệnh mang số STS-120 lần này ngoài chỉ huy trưởng Pamela A. Melroy, còn có phi công George D. Zamka, các phi hành gia Scott Parazynski, Stephanie Wilson, Douglas Wheelock, Paolo Nespoli (người Ý, đến từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu) và Dan Tani, người sẽ thế chỗ cho phi hành gia Clay Anderson tại Trạm Vũ trụ.

Phi hanh doan Discovery da san sang
Từ trái sang: Daniel Tani, Paolo Nespoli (phía sau), Scott Parazynski, Doug Wheelock và Stephanie Wilson

Phi hanh doan Discovery da san sang
Phi hành gia đến từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu Paolo Nespoli (người Ý)

Phi hanh doan Discovery da san sang
Các thành viên phi hành đoàn (từ trái sang): Scott Parazynski, Daniel Tani, Doug Wheelock, chỉ huy trưởng Pam Melroy, Stephanie Wilson, phi công George Zamka và Paolo Nespoli (Đến từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu) - Ảnh Reuters

Được biết, trước đó, Clay Anderson được đưa lên Trạm bằng phi thuyền Atlantis để thay thế cho nữ phi hành gia Sunita Williams, người lập kỷ lục thế giới là người phụ nữ ở liên tục lâu nhất trên vũ trụ (195 ngày). Clay Anderson đã sống cùng với các nhà du hành Nga Fyodor Yurchikhin và Oleg Kotov hơn 4 tháng và sẽ trở về Trái đất trong đợt này.

D.B (Theo Reuters, NASA)

contentlength: 4273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..