Phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim

18:06 29/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin mới nhất từ bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, chiều 29/8, bệnh nhân Lê Cao Phong (39 tuổi) trú tại khối phố 1, phường Hòa Thuận, Tp Tam Kỳ, Quảng Nam bị đâm thủng tim đang trong tình trạng đe doạ tính mạng và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu vào lúc 22 giờ 20 phút đêm ngày 28/8...

Phau thuat cuu song mot benh nhan bi dam thung tim
1 ca cấp cứu phẫu thuật thủng tim ở Kontum(ảnh: theo kontum.gov.vn)
Ngay sau khi khám và hội chẩn, ê kíp bác sĩ khoa ngoại do Thạc sỹ Phạm Ngọc Ẩn- Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam làm trưởng ca mổ cùng nhóm bác sĩ khoa ngoại đã tiến hành mổ cấp cứu sau 20 phút đưa vào bệnh viện.

Ca mổ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, với sự nỗ lực hết mình trong điều kiện phương tiện còn thiếu thốn, nhưng ê kíp bác sĩ do Thạc sỹ Phạm Ngọc Ẩn mổ chính cùng các đồng sự đã mổ thành công và cứu sống bệnh nhân Phong đang trong tình trạng "thập tử nhất sinh".

Theo Thạc sĩ Phạm Ngọc Ẩn cho biết, nếu không được mổ can thiệp kịp thời bệnh nhân sẽ bị tử vong. Và đây là lần thứ 2, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã mổ cấp cứu thành công bệnh nhân bị đâm thủng tim trong điều kiện cơ sở vật chất chưa được đảm bảo.

Đến 18 giờ chiều ngày 29/8, các bác sĩ tại khoa hồi sức cấp cứu cho biết bệnh nhân Phong hồi phục tốt và không hề có bất kỳ tai biến nào sau ca phẫu thuật và đã hoàn toàn qua khỏi cơn nguy kịch.

  • Vũ Trung
Việt Báo
contentlength: 2997
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..