Phát hiện nền văn minh cổ nhất châu Âu

18:45 13/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien nen van minh co nhat chau Au
Nền văn minh này có trước nền văn minh kim tự tháp

Các nhà khảo cổ học cho biết vừa phát hiện nền văn minh cổ nhất châu Âu, hơn 150 ngôi đền lớn được xây dựng khoảng năm 4800-4600 trước công nguyên đã được phát hiện tại những cánh đồng tại Đức, Slovakia và Áo.

Theo các nhà khoa học, nền văn minh này sớm hơn nền văn minh kim tự tháp của Ai Cập khoảng 2000 năm. Hệ thống những ngôi đền này được làm bằng gỗ và đất. Tuy những hố khai quật này đã được tiến hành cách đây 3 năm nhưng cho đến nay những ngôi đền này mới được phát hiện và vẫn chưa được đặt tên.

Khu vực trung tâm phức tạp nhất là thành phố Dresden ở Saxony thuộc miền Đông nước Đức gồm ngôi đền được bao quanh bởi 4 con mương, 3 bờ bằng đất và hai hàng rào chấn song.

Các ngôi đền này có đường kính khoảng 150m, được những người sống trong những ngôi nhà dài và trong làng xây dựng. Đá, xương và những dụng cụ bằng gỗ và cả những tượng người bằng gốm và động vật cũng được phát hiện.

Một ngôi làng ở Aythra gần Leipzig thuộc phía Đông nước Đức có khoảng 300 người sống, gồm khoảng 20 nhà lớn xung quanh đền.

Đ.TÂM (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..