Phát hiện mới về Aspirin và vitamin E

16:40 08/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien moi ve Aspirin va vitamin E

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Havard và hai bệnh viện phụ nữ ở thành phố Boston (Mỹ) khẳng định thuốc Aspirin hoàn toàn không có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và vitamin E không có tác dụng bảo vệ chống các cơn đau tim.

Thông tin trái với những quan niệm lâu nay trong giới khoa học này đã được công bố trên tạp chí số ra ngày 6/7 của Hội Y tế Mỹ và là kết quả của công trình nghiên cứu được tiến hành trong 10 năm với 40.000 phụ nữ tham gia. Công trình này được đánh giá là sự nghiên cứu đầy đủ và toàn diện nhất về aspirin và vitamin E.

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống liên tục Aspirin (100mg) 2 ngày một lần và vitamin E (600 IU) trong 10 năm vẫn có khả năng bị ung thư hoặc tử vong vì căn bệnh này.

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng phát hiện mới này là những bằng chứng khẳng định những phụ nữ khỏe mạnh không cần phụ thuộc vào Aspirin và vitamin E hàng ngày để ngăn chặn bệnh ung thư và tim mạch mà nên thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như không hút thuốc, ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao và nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2585
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..