Phát hiện loài bò sát mới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

17:37 08/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien loai bo sat moi tai Vuon quoc gia Phong Nha Ke Bang
Thằn lằn tai
Hôm nay, 8-2, ông Nguyễn Tấn Hiệp, Giám đốc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết tại vùng núi Karst thuộc khu vực Chà Nòi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhà khoa học Thomas Zegler (Cộng hoà liên bang Đức) đã phát hiện một loài bò sát mới lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Đây là loại thằn lằn tai có tên gọi là Tripidophrus Nogeler sống tại các vách núi gần các con suối hoặc ẩn mình dưới các tảng đá bên những khe nước.

Phat hien loai bo sat moi tai Vuon quoc gia Phong Nha Ke Bang
Rắn mai gầm
Theo nhà khoa học Đức Thomas Zegler, trên thế giới hiện có 25 loài thằn lằn tai đã được phát hiện. Phần lớn các loài thằn lằn tai này sinh sống chủ yếu ở lục địa và các hòn đảo ở Đông Nam Á, trong đó có 7 loài thằn lằn tai đang sinh sống tại Việt Nam. Loài thằn lằn tai Tripidophrus Nogeler là loài thứ 26 của thế giới thằn lằn tai.

Về rắn mai gầm có tên khoa học Calamaria.

Theo mô tả ban đầu của Thomas Zegler, nó có thân màu nâu đen, lấp lánh với bốn dải viền zích zắc màu vàng nhạt, lưng và phần cuối đuôi màu sáng, thường sống tại khu vực động đá vôi nguyên sinh.

Theo TTXVN - SGGP

contentlength: 2783
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..