Phát hiện hóa thạch lạc đà khổng lồ tại Syria

10:29 29/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien hoa thach lac da khong lo tai Syria
Nơi phát hiện hoá thạch của con lạc đà khổng lồ

Các nhà khảo cổ Thụy Sĩ thuộc các trường Đại học Bâle và Zurich đã phát hiện xương của một con lạc đà khổng lồ. Con vật này khi sống, cao gần bằng một con hươu cao cổ.

Đây là một loài lạc đà cho tới nay chưa được biết đến với chiều cao từ vai hơn 3m.

Theo các nhà khảo cổ, con lạc đà này sống cách đây 100.000 năm. Kích thước của nó to gần gấp hai lần so với những con lạc đà bình thường. Giáo sư Jean-Marie Le Tensorer khoa khảo cổ học trường Đại học Bâle khẳng định rằng đầy là một giống lạc đà mới.

Con lạc đà đã được phát hiện gần ngôi làng El Kown cách Palmyre 120km về phía Đông Bắc. Đây cũng là nơi các nhà khảo cổ phát hiện một trong những khu vực định cư cổ nhất của loài người. Con người đã đi qua nơi này cách đây gần 1 triệu năm.

Trong vô số dụng cụ bằng đá, nhiều xương vai, chân và hàm của con lạc đà khổng lồ đã được khai quật. Do hình dạng đặc biệt, xương bàn chân đã cho phép nhận dạng con vật hóa thạch.

Theo Giáo sư Le Tensorer, con lạc đà khổng lồ này có thể là mục tiêu của những vụ săn bắt. Phát hiện này đã giúp làm sáng tỏ quá trình tiến hoá của loài lạc đà cho tới nay vẫn chưa được biết rõ. Người ta vẫn chưa biết loài lạc đà một bướu hay loài hai bướu đã tồn tại trước tiên.

Theo Người Lao Động

Việt Báo
contentlength: 2685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..