Pháp đặt hàng 2 vệ tinh do thám mới

20:35 06/12/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Defense News đưa tin, Bộ Quốc phòng Pháp đã đặt hàng của công ty EADS Astrium 02 vệ tinh do thám được trang bị các bộ cảm biến quang học khác nhau. Tổng giá trị hợp đồng lên tới 795 triệu USD.

Các vệ tinh mới này sẽ được phóng lên quỹ đạo vào tháng 12/2016, sẽ trở thành một bộ phận trong hệ thống theo dõi MUSIS (MUltinational Space-based Imaging System) của châu Âu. Pháp đặt hàng các vệ tinh này để thay các vệ tinh Helios 2 đã quá lạc hậu do Pháp sản xuất trước đây. 

Phóng vệ tinh Helios 2B vào quỹ đạo bởi tên lửa đẩy Ariane 5. Ảnh arianespace.com
Phóng vệ tinh Helios 2B vào quỹ đạo bởi tên lửa đẩy Ariane 5. Ảnh arianespace.com

 MUSIS được chế tạo bởi các nước (Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp và Italia). Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Pháp, điểm khác biệt so với Helios 2 là từ chỗ các vệ tinh do thám mới cho phép phát hiện các mục tiêu nhỏ hơn và truyền các hình ảnh với số lượng lớn có độ phân giải cao nhanh hơn về trung tâm.

Hệ thống MUSIS là sự thống nhất của các nhóm vệ tinh trinh sát vũ trụ các nước tham gia dự án. Trước đó, dự kiến các nước trên sẽ tích hợp vào hệ thống này các vệ tinh mới của Pháp, vệ tinh lưỡng dụng Ingenio của Tây Ban Nha, vệ tinh Sarah của Đức và vệ tinh Cosmo-SkyMed của Italia.

Sau khi chế tạo hệ thống, tất cả các nước tham gia dự án có thể tiếp cận những thông tin được truyền về từ các vệ tinh của một trong các nước. Vào tháng 5/2010, quyết định về việc tạm thời ngừng dự án đã được thông qua bởi các nước thành viên. Theo dự kiến, MUSIS bắt đầu đưa vào hoạt động vào năm 2015.

Việt Báo (Theo Bee)
contentlength: 3314
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..