Ớt cay nhất thế giới

09:39 30/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bhut Jolokia, một giống ớt của Ấn Độ vừa được đưa vào sách kỷ lục Guiness với thành tích là giống ớt cay nhất thế giới.

Ot cay nhat the gioi

Bhut Jolokia, giống ớt của Ấn Độ được đánh giá là cay nhất thế giới (Ảnh: ScienceDaily)

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công lập Bang New Mexico vừa phát hiện loài ớt cay nhất thế giới, có tên là Bhut Jolokia.

Đây là một biến thể của giống ớt có xuất xứ từ vùng Assam, Ấn Độ. Bhut Jolokia vừa được sách kỷ lục Guiness công nhận là giống ớt cay nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục của cựu quán quân, giống ớt Red Savina.

Trong một số cuộc thử nghiệm tái tạo lại các đơn vị nhiệt của Scoville (SHUs), Bhut Jolokia đã đạt được 1 triệu đơn vị SHUs, gần gấp đôi so với số đơn vị mà cựu quán quân, giống ớt Red Savina giành được (577.000 đơn vị).

Giáo sư Paul Bosland, Giám đốc Viện ớt thuộc khoa Khoa học Thực Vật và Môi trường, Đại học New Mexico, đã gom các hạt giống ớt này khi thăm Ấn Độ năm 2001.

Bosland đã trồng giống ớt Bhut Jolokia trong các vườn ươm cách ly với côn trùng trong 3 năm để có đủ hạt giống, hoàn thiện những thử nghiệm yêu cầu.

Ông Bosland cho biết: “Bhut Jolokia" dịch ra có nghĩa là ‘ớt ma’, một cách gọi liên hệ tới độ cay khủng khiếp của loại ớt này .

Bosland cũng nói thêm rằng, sự tập trung nhiệt lớn của Bhut Jolokia có ảnh hưởng quan trọng với ngành công nghiệp thực phẩm. Nó là một gia vị mang tính kinh tế được dùng trong các thực phẩm đóng gói.

  • Bùi Thành (Theo ScienceDaily)
contentlength: 3093
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tự khen mình đẹp trai, thanh niên "tự sướng" giữa cửa hàng rồi cầm iphone té mất
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..