Office 2007 lại bị trì hoãn

10:13 30/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày hôm qua, 29/6, Microsoft thông báo hoãn kế hoạch ra mắt của bản bộ phần mềm văn phòng Office 2007 thêm một lần nữa.

Office 2007 lai bi tri hoan
Theo nhà phát triển, nguyên nhân của sự trì hoãn lần này là do có những lo ngại về vấn đề vận hành của phần mềm sau khi những phiên bản thử nghiệm ra mắt công chúng.

Microsoft hiện đã có kế hoạch sẽ hoàn thiện mã lập trình của phiên bản Office mới nhất vào cuối năm nay. Theo kế hoạch trước đó, thời điểm hoàn thành công việc này phải là tháng 10/2006.

Tháng 3 vừa qua, Microsoft tuyên bố cho biết sẽ tung phiên bản Office 2007 ra thị trường vào tháng 1/2007, cùng thời điểm ra mắt của Windows Vista. Nhưng giờ đây, nhà phát triển chỉ cho biết một cách rất chung chung: "Office 2007 sẽ ra mắt vào đầu năm 2007".

"Dựa trên những kết quả thử nghiệm nội bộ cùng những phản hồi của những người tham gia thử nghiệm bản Office 2007 Beta 2 xung quanh vấn đề khả năng vận hành của phần mềm, chúng tôi quyết định thay đổi kế hoạch cho ra mắt bộ phần mềm này vào khoảng đầu năm 2007 thay vì cuối năm nay," một đại diện của Microsoft khẳng định. "Những phản hồi về chất lượng và khả năng vận hành của phần mềm sẽ quyết định thời điểm ra mắt cụ thể của Office 2007".

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc hoãn ra mắt phiên bản chính thức Office 2007 có ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt Windows Vista hay không hoặc là cả hai sản phẩm sẽ cùng ra mắt một lúc.

"Chúng tôi hiện đang phải xem xét đánh giá những tác động của việc thay đổi thời gian ra mắt bản Office 2007 với những kế hoạch cụ thể của chúng tôi," một đại diện đơn vị phát triển Windows cho biết. Đồng thời đại diện này cũng nhấn mạnh Microsoft sẽ vẫn nhắm đến mục tiêu ra mắt người dùng vào tháng 1 năm tới.

Chuyên gia phân tích của Gartner Michael Silver cho rằng việc trì hoàn ra mắt Office 2007 có thể sẽ ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp, đặc biệt là những người đã mua giấy phép sử dụng phần mềm vào cuối năm 2003.

Thông thường các bản hợp đồng Thoả thuận doanh nghiệp (EA) hoặc Bảo hiểm phần mềm (SA) thường có những điều khoản khẳng định phiên bản mới phần mềm được mua theo hợp đồng sẽ ra mắt sau khoảng 3 năm.

Microsoft cho biết việc khi nào Office và Vista sẽ chính thức ra mắt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc khi nào thì mã lập trình phần mềm đạt đến một mức độ chất lượng nhất định. Nhà phát triển cho biết phiên bản gần hoàn thiện Windows Vista sẽ ra mắt trong quí 3 năm nay.

Cũng trong ngày hôm qua, Microsoft cho biết số lượng khách hàng tải về sử dụng thử nghiệm bản Windows Vista đã đạt đến con số giới hạn mà hãng phát triển mong muốn. Dự kiến trong ngày hôm nay Microsoft sẽ ngừng cho tải về thử nghiệm Vista.

Và cùng với việc ra mắt công chúng bản thử nghiệm Office 2007, Microsoft cũng cho ra mắt phiên bản thử nghiệm bộ phần mềm văn phòng trên web.

Theo VnMedia

contentlength: 4627
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..