Nước rửa thịt, cá có rửa sạch hóa chất?

06:00 26/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gõ cửa chuyên gia

TS - Hiện nay tại một số chợ và siêu thị đang bán một loại nước dùng để rửa thịt, cá. Theo nhân viên bán hàng thì cá, thịt hoặc một số loại hải sản sau khi làm xong đem ngâm trong nước rửa này một phút, sau đó rửa lại bằng nước thường 2-3 lần thì các loại chất bẩn, hóa chất, mùi tanh... sẽ được loại bỏ. Có thật như thế không?
(Đỗ Thị Lan Phương, Gò Vấp, TP.HCM)

+ PGS-TS Nguyễn Xích Liên
(bộ môn công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM):

- Nước rửa thịt, cá đang bày bán ở siêu thị, một số chợ có thành phần gồm: cồn thực phẩm, muối NaCl, gừng ở dạng hòa tan trong nước. Các chất này có tác dụng sát trùng và làm sạch các vi sinh vật bám bên ngoài của cá, thịt, hải sản. Khi nấu thực phẩm, cồn sẽ bốc hơi và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên đối với các loại thịt, cá, thủy hải sản bị nhiễm  hóa chất hoặc kim loại trong quá trình nuôi, giết mổ hay có tẩm ướp các hóa chất để giữ tươi thì nước rửa này không thể làm sạch được vì các hóa chất độc hại đã khuếch tán vào mô của thịt, cá.     

THU THẢO thực hiện

Việt Báo
contentlength: 1997
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..