Những loài động vật có thể bị đồng tính

08:37 25/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện tượng cặp đôi đồng giới xảy ra ở khoảng 1.000 loài do nhiều nguyên nhân. Trong khi cá heo mũi chai quan hệ tình dục đồng giới để tăng cường sự gắn kết trong đàn thì hải âu làm vậy vì thiếu con đực.
> "Kết hôn" đồng giới ở động vật

1. Hải âu lớn Laysan

Gần 1/3 "gia đình" của chim hải âu lớn Laysan mà các nhà khoa học quan sát tại quần đảo Hawaii, Mỹ được tạo nên bởi hai con chim cái. Do thiếu chim đực, những con cái tán tỉnh nhau rồi cùng nuôi nấng đàn con.

Một con hải âu cái tại quần đảo Hawaii, Mỹ.
Một con hải âu cái tại quần đảo Hawaii, Mỹ.

2. Cá heo mũi chai

Đây là loài có tỷ lệ cá thể tham gia hành vi tình dục đồng giới cao nhất trên quả đất. Xấp xỉ 50% cá heo mũi chai đực thường xuyên quan hệ tình dục với cá thể đồng giới. Hành động đó giúp chúng củng cố sự gắn kết giữa các thành viên trong những đàn nhỏ.

Ảnh:
Những con cá heo mũi chai. Ảnh: uniqueimpressions.co.za.

3. Ruồi giấm

Chỉ vì thiếu một gene quan trọng mà ruồi giấm đực không thể nhận ra những con cái, vì thế mà chúng ve vãn và giao phối với cả hai giới. Ngoài ra, nếu bị ghép đôi cưỡng bức trong phòng thí nghiệm, những con ruồi đực cũng thực hiện hành vi tình dục đồng giới.

Ảnh:
Ảnh: Time.

4. Cừu núi sừng lớn tại Bắc Mỹ

Trong nhiều trường hợp, các "nàng" cừu núi sừng lớn chỉ được con đực chú ý sau khi chúng thể hiện hành vi tình dục đồng giới với những con cái khác.

Thể hiện hành vi tình dục đồng giới là cách để cừu núi sừng lớn cái
Thể hiện hành vi tình dục đồng giới là cách để cá thể cái trong loài cừu núi sừng lớn thu hút sự chú ý của những con đực. Ảnh: Time.

5. Ruồi nhặng

Vào mùa sinh sản, ruồi nhặng cái bay tán loạn để tìm bạn tình. Một số ruồi nhặng đực tìm cách đè lên những con cùng giới để chúng không thể giao phối với những con cái. Sau đó những con đực chiếm thế thượng phong sẽ tranh thủ cơ hội để tiếp cận với các "nàng" trước tiên.

Ảnh: Time.
Ảnh: Time.

6. Bò rừng Bizon

Những con bò đực thường thực hiện những hành vi thân thiết với nhau để thiết lập hoặc củng cố vị thế thống trị trong đàn.

Ảnh: Time.
Ảnh: Time.

Minh Long (theo Time)

Việt Báo
contentlength: 5488
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..