Những con vật lai kỳ lạ

15:41 04/05/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên cạn sư tử và hổ có thể giao phối để tạo ra sư tử hổ, còn ở dưới nước cá voi và cá heo cũng chung sức tạo ra những đứa con lai.

Ngựa vằn lai là sản phẩm lai giữa ngựa vằn và một loài khác, như ngựa thường hoặc lừa. Zebroid - tên của những vật như thế - là ví dụ tiêu biểu về khả năng lai giống giữa hai loài có số lượng nhiễm sắc thể khác nhau. Chẳng hạn, họ ngựa vằn sở hữu từ 32 tới 44 nhiễm sắc thể (tùy theo loài), còn ngựa thường có 64 nhiễm sắc thể. Ngoài zebroid, người ta còn gọi chúng là zorse (ngựa vằn lai ngựa) hay zonkey (ngựa vằn lai lừa). Ảnh: GNU.
Ảnh: Jason Douglas.
Mèo savannah là hậu duệ của mèo nuôi và mèo hoang Serval ở châu Phi. Các nhà sử học tin rằng con mèo savannah đầu tiên được sinh ra trong những năm giữa thập niên 80 tại bang Pennsylvania. Hiệp hội Mèo quốc tế công nhận mèo savannah vào năm 1996. Ảnh: Jason Douglas.
Sư tử hổ

Sư tử hổ là thành quả của sự giao phối giữa sư tử đực với hổ cái. Chúng có kích thước to hơn bố mẹ và là những động vật lớn nhất trong họ mèo. Sư tử hổ có thể đạt chiều dài tới 3 m và trọng lượng tới 315 kg.

Khác với sư tử hổ, hổ sư tử là kết quả giao phối giữa hổ đực và sư tử cái. Ngoài ra trong tự nhiên còn có báo sư tử (con của báo đực và sư tử cái), jagulep (con của báo đốm Mỹ và báo thường), lijagulep (kết quả giao phối giữa sư tử với jagulep). Ảnh: flickr.com.

Wholphin là sản phẩm lai giữa cá voi sát thủ và cá heo xám. Các nhà khoa học khẳng định chúng tồn tại trong môi trường tự nhiên. Hiện có hai con đang sống trong môi trường nuôi nhốt tại Công viên Sea Life ở Hawaii, Mỹ.

Kích thước, màu sắc, hình dạng của wholphin là sự kết hợp hài hòa những đặc điểm của loài bố và loài mẹ. Ví dụ, cá heo xám có 88 răng, còn cá voi sát thủ có 44 chiếc và con của chúng có 66 răng. Ảnh: flickr.com.

Gấu xám lai gấu trắng.
Đây là hậu duệ của gấu xám và gấu Bắc Cực Các chuyên gia cho rằng hiện tượng ấm lên toàn cầu sẽ khiến tần suất giao phối giữa gấu xám với gấu trắng tăng lên do gấu trắng phải rời bỏ môi trường sống quen thuộc của chúng. Ảnh: inhabitot.com.
Bò lai bò rừng. Ảnh:
"Beefalo" là thuật ngữ được dùng để gọi tên của sản phẩm lai giữa bò nuôi và bò rừng Mỹ. Hoạt động giao phối khác loài cũng xảy ra ở bò nuôi với bò rừng châu Âu hoặc bò nuôi với bò rừng Tây Tạng. Giống như thịt bò rừng, thịt "beefalo" chứa ít mỡ và cholesterol hơn so với thịt bò nuôi. Vì thế các chủ trang trại lai tạo "beefalo" để phục vụ công việc nuôi lấy thịt. Ảnh: readthesmith.com.

Minh Long (theo Green Yahoo)

Việt Báo
contentlength: 5604
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cận cảnh cú nhấn ga đâm đổ sập bức tường nhà dân gây xôn xao
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Vẽ lại bức tranh nợ, lỗ của Vinalines

Nhiều chỉ tiêu kinh doanh, tài chính của Tổng công ty (Vinalines) Hàng hải Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể, khẳng định lộ trình tái cơ cấu “ông lớn” ngành hàng hải đang đi đúng hướng.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..