Người thích nuôi những loại rùa có nguy cơ tuyệt chủng

15:13 03/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Ngày nay chăn nuôi, hiểu theo nghĩa rộng, không hẳn chỉ để làm giàu mà còn là niềm đam mê, yêu quý các loài động vật và là một cách để bảo tồn, phát triển những gì trong thiên nhiên đang có nguy cơ tuyệt chủng”, anh Trí tâm sự như thế khi được hỏi về sở thích nuôi rùa đặc biệt của mình.

Là một kỹ sư nông lâm, anh Phạm Thanh Trí đang nối nghiệp cha mình là ông Phạm Văn Mười, cũng từng là một kỹ sư đã một thời nổi tiếng với trại nuôi cá sấu Bảo Ngư ở Gò Vấp. Hiện anh đang nuôi và cho ấp nở nhiều loại rùa như: cua đinh, con quy, rùa nấp, rùa mây, rùa Càn Đước hay còn gọi là rùa voi, rùa vàng.

Để sinh lợi, hiện nay nhiều hộ dân ở Hà Nội, Hải Hưng hay ở các tỉnh phía Nam như Tiền Giang, Cà Mau, TP Hồ Chí Minh (như huyện Củ Chi, Hóc Môn) thường nuôi rùa mai mềm là ba ba hoa và ba ba Đài Loan. Nhưng riêng anh Trí lại chọn nuôi các loại quý hiếm, chậm lớn, sinh sản kém, không kinh tế.

Anh cho biết, nhiệt độ trong môi trường ấp rất quan trọng vì nó xác định giới tính của rùa. Nếu nhiệt độ ấp dưới 28-29 độ C phần lớn sẽ cho ra con cái, từ 32-35 độ C sẽ cho ra con đực, tuy nhiên nếu khống chế được nhiệt độ ấp là 30 độ C thì tỷ lệ con đực và cái sẽ đồng đều. Cát để ấp trứng phải có từ 70%-100% độ ẩm nhưng không úng đọng nước vì như thế phôi sẽ chết. Thời gian để cho trứng nở khoảng từ 100-120 ngày.

Rùa có thể nhịn ăn từ 3 đến 6 tháng và thức ăn của rùa cũng khá đơn giản gồm thịt, cá hay rau quả. Đặc biệt đối với con quy, thức ăn của nó chỉ thuần là rau quả.

(Theo SGGP)

contentlength: 2510
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..