Người ngoài hành tinh trên siêu địa cầu phải tự ‘quăng mình’ vào không gian?

07:02 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người ngoài hành tinh cần phải tự đưa mình ra khỏi nơi sinh sống nếu họ muốn trốn thoát vì lực hấp dẫn quá mạnh sẽ hút họ trở lại, các nhà khoa học mới đây cho hay.

Đối với con người trên Trái Đất, tương đối dễ dàng để đi vào không gian vì lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta không quá mạnh. Tuy nhiên, trên các hành tinh siêu địa cầu tương tự như chúng ta nhưng lớn hơn nhiều sẽ có lực hấp dẫn mạnh hơn nhiều, khiến cho việc thoát khỏi đó khó khăn hơn.

Nguoi ngoai hanh tinh tren sieu dia cau phai tu ��quang minh�
Nơi sinh sống của người ngoài hành tinh có lực hấp dẫn cực mạnh? Ảnh: Express 
Các hành tinh xung quanh ngôi sao khác có điều kiện tương tự với Trái Đất có thể có khối lượng gấp đến 10 lần Trái Đất.

Trước đây, NASA đã phát hiện ra những siêu địa cầu này. Nếu chúng ở trong một khu vực cụ thể xung quanh ngôi sao nhất định, những siêu địa cầu sẽ rất phù hợp để hỗ trợ cuộc sống vì lực hấp dẫn mạnh có thể kéo vào một bầu không khí dày đặc, bảo vệ bất kỳ sự sống nào trên hành tinh khỏi vũ trụ khắc nghiệt. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho một nền văn minh thông thái trên những hành tinh này để phóng tên lửa vì lực hấp dẫn sẽ làm cho quá trình đó không thể thực hiện được.

Đây là lý do tại sao một nhóm các nhà khoa học đã cung cấp giải pháp tiềm năng cho người ngoài hành tinh đọc nghiên cứu của họ, nói rằng họ có thể sử dụng một máy phóng để thoát khỏi lực hấp dẫn.

Ông Alex Howe, một nhà Vật lý Thiên văn tại Đại học Michigan ở Ann Arbor, và là tác giả chính của nghiên cứu vạch ra ý tưởng này cho biết: "Phản ứng ban đầu của tôi khi lần đầu tiên nghe về máy phóng là ‘không thể thực hiện được’. Sau đó, tôi đã tính toán, và ngạc nhiên vì nếu thành công thiết kế máy phóng này, chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu và năng lượng”.

Theo Phương Phương/doisongphapluat.com

VietBao.vn
contentlength: 2908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..