Người giới thiệu công nghệ nano của VN

13:49 07/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi gioi thieu cong nghe nano cua VN
TS. Nguyễn Chánh Khê tại buổi lễ trao tặng danh hiệu Vinh Danh Nước Việt (Văn miếu Quốc Tử Giám)
Tại hội nghị khoa học Digital Fabrication 2005 vừa diễn ra tại Mỹ (từ 18 đến 22-9), nhiều đại biểu rất ngạc nhiên khi thấy một nhà khoa học VN lên giới thiệu về công nghệ nano và ứng dụng nó trong việc chế tạo vi mạch. Đây không những là công nghệ mới ở VN mà còn mới đối với thế giới.

Nhà khoa học ấy là Tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê, một trí thức người Việt sống ở nước ngoài về quê hương góp phần xây dựng tổ quốc. Hiện nay ông là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của khu công nghệ cao TP.HCM.

Tại hội nghị khoa học Digital Fabrication 2005, ông đã giới thiệu với các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về cách chế tạo than nano lỏng giá rẻ và ứng dụng của công nghệ nano vào việc chế tạo vi mạch. Nhiều nhà khoa học Mỹ rất ngạc nhiên và đã liên hệ với ông để tìm hiểu công nghệ này.

Ông Khê cho biết: "Các công nghệ khác đã bị bão hòa, có nghĩa là các sở hữu trí tuệ đã bị chiếm lĩnh gần hết. Vì công nghệ nano mới nên sự cạnh tranh là sự sáng tạo, nếu có sự sáng tạo và những ý tưởng đột phá thì chúng ta vẫn có thể đăng ký sở hữu trí tuệ cho những phát minh mới".

Theo HTV, KHPT

contentlength: 2444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..