Người đàn ông đầu tiên mang bầu

16:25 28/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi dan ong dau tien mang bau

Các nhà khoa học thuộc bệnh viện RYT Dwayne (Mỹ) mới công bố người đàn ông đầu tiên đã mang bầu thật sự - anh Lee Mingwei, người Mỹ gốc Đài Loan.

Từ trước tới nay, người ta mới chỉ thấy những đàn ông mang bầu... ảo do mắc hội chứng có thai (Couvade Syndrome). Họ có triệu chứng mệt mỏi vào buổi sáng, nhâm nhẩm đau bụng, thậm chí tăng cân. Đó là một thứ bệnh tâm lý, thường xảy ra đối với một số các ông chồng có vợ mang bầu. Quá lo lắng cho sức khỏe của vợ, mặc cảm có lỗi... khiến những ông chồng quá nhạy cảm dễ phát sinh cảm xúc và trạng thái cơ thể như vợ, rơi vào trạng thái "bầu ảo".

Giáo sư tâm lý trị liệu Valeri Marilov thuộc Đại học quan hệ quốc tế Nga cho biết: Những ông chồng tuổi từ 21 đến 27, lần đầu kết hôn và có vợ lần đầu mang thai, không kiểm soát nổi nỗi lo lắng thái quá của mình, dễ mắc hội chứng này hơn cả. Các nhà hoa học Canada cho hay rằng ở những đàn ông mắc hội chứng nói trên, lượng hormone trong cơ thể tăng lên vào thời gian vợ sắp sinh con, và lượng testosterone biến động khoảng ba tuần trước khi đứa trẻ chào đời. Nói chung là lượng estrogen tăng cao trong khi lượng cortisol giảm xuống so với mức bình thường.

Tuy nhiên, hội chứng "bầu ảo" là cơ hội để người đàn ông trải nghiệm phần lớn những cảm xúc và biến động nội tiết như phụ nữ mang thai. Điều này khiến các nhà khoa học mạnh dạn nghiên cứu, thử nghiệm và họ đã thành công với trường hợp đầu tiên là anh Lee Mingwei.

Các chuyên gia thuộc bệnh viện RYT Hospital-Dwayne đã làm phẫu thuật cấy một phôi và giá noãn (nhau) vào ổ bụng Lee Mingwei, cùng với một ống dẫn tới một tổ chức trong ổ bụng để nuôi thai nhi. Chuyên gia hàng đầu, giáo sư Robert Winston, người từng viết một cuốn sách lý thuyết về lĩnh vực này, cho biết thêm rằng người đàn ông mang thai này cũng được cung cấp hormone nữ tính để phát triển tuyến vú.

Giáo sư người Thụy Điển Mats Brannstrom tỏ ra tin tưởng rằng việc đàn ông mang bầu và sinh nở sẽ là một hiện tượng của xã hội hiện đại trong tương lai gần. Các kỹ thuật và phương tiện hiện đại còn có thể cho phép ghép tử cung phụ nữ vào ổ bụng đàn ông. Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công việc ghép này trên động vật.

(Theo PRAVDA, VTV)

contentlength: 4005
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..