Người đàn ông có máu màu xanh lá cây

07:00 11/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bác sĩ ở Vancouver, Canada, trong khi giải phẫu đã kinh ngạc khi phát hiện thấy bệnh nhân của mình chảy ra dòng máu màu xanh lá cây.

Người đàn ông 42 tuổi này phải phẫu thuật chân vì gặp vấn đề về lưu thông máu.

Bác sĩ Alana Flexman tại Bệnh viện St Paul nói: "Khi phẫu thuật thông thường chúng tôi sẽ thấy máu chảy ra và nó sẽ là màu đỏ tươi. Nhưng trong trường hợp của bệnh nhân này, dòng máu chảy ra xanh sẫm thay vì đỏ tươi, giống như vỏ lê tàu. Và điều đó đã khiến chúng tôi vô cùng sửng sốt".

Các cuộc xét nghiệm cho thấy anh ta đã uống quá nhiều viên thuốc đau đầu sumatriptan. Các bác sĩ giải thích bệnh nhân đã gặp phải tình trạng hiếm gặp đó là lưu huỳnh trong thuốc sumatriptan kết hợp với haemoglobin trong máu làm thay đổi màu của máu.

Người đàn ông sau đó đã bình phục hoàn toàn.

M.T. (theo Ananova)

Việt Báo
contentlength: 1633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..