Người máy biết quay phim!

14:23 03/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguo i ma y bie t quay phim
Sản xuất hàng loạt là quyết định kinh doanh mới của công ty ZMP, trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đối với sản phẩm gây đột phá làng công nghệ tự động hóa - robot hình người và biết đi, có tên là Nuvo.

Công ty này cho biết, giá của một con robot Nuvo vào khoảng 2.500 bảng Anh và sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào cuối năm 2004.

ZMP dự định sẽ bán ra thị trường khoảng 3.000 sản phẩm Nuvo, tuy nhiên, những sản phẩm này có thể sẽ được gia công sản xuất bởi một công ty khác, ""tên nhà sản xuất và mạng lưới bán hàng vẫn chưa được quyết định tại thời điểm này"", Chủ tịch ZMP Hisashi Taniguchi trả lời báo chí.

Mặc dù đã có các đại gia Nhật Bản như công ty điện tử Sony hay hãng sản xuất ô tô Honda từng rầm rộ tung ra các sản phẩm robot nổi tiếng, chẳng hạn như sản phẩm chó robot Aibo của Sony, cũng đã được sản xuất hàng loạt và bán với giá 400 bảng, nhưng sản phẩm người máy Nuvo này của ZMP (công ty chỉ chuyên về nghiên cứu về robot) đang làm thành một sự kiện đáng chú ý trong giới công nghệ tự động hóa.

Người máy Nuvo cao 15-inch, biết đi bằng 2 chân, tự đứng dậy khi bị vấp ngã, có thể nhận dạng được giọng nói và thực hiện mệnh lệnh qua giọng nói, ví dụ như: ""tiến lên"", ""dừng lại"". Đặc biệt, có thể điều khiển người máy này từ một điện thoại di động. Thú vị hơn nữa, người máy Nuvo có gắn một camera số ở trên đầu và chuyển hình ảnh quay được xung quanh mình tới một điện thoại video.

Những người làm ra Nuvo cho biết, người máy Nuvo này không phải làm ra chỉ để nghiên cứu, nó là một sản phẩm thương mại, phục vụ người tiêu dùng. ""Chúng tôi muốn nó bước vào gia đình của quý vị"", thiết kế viên Kiyoyuki Okuyama nói.

Theo Ananova

contentlength: 3121
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..