Nghiêm cấm bôi thuốc bảo vệ thực vật lên trái sầu riêng

06:53 10/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo ngành nông nghiệp kiểm tra tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây sầu riêng, nghiêm cấm việc quét, bôi thuốc bảo vệ thực vật lên quả. Ngành bảo vệ thực vật tăng cường kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý theo qui định pháp luật các hành vi cố tình vi phạm.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, tình trạng nông dân và thương lái bôi thuốc trừ nấm bệnh carbendazim lên cuống và đầu quả sầu riêng để chống thối quả chỉ mới phát sinh gần đây, cục bộ ở vài nơi và hoàn toàn tự phát. Ở VN, thuốc này chưa đăng ký sử dụng cho cây sầu riêng. Tuy nhiên hiện không có cơ sở khoa học nào cho thấy carbendazim có khả năng gây ung thư trên người.

V.TR.

+ Đào tạo về tiết kiệm năng lượng

Dự án tăng cường năng lực quản lý về tiết kiệm năng lượng cho các sở công nghiệp và chính thức được khởi động. Trong vòng 19 tháng, bắt đầu từ tháng 6-2007, dự án này sẽ đào tạo nhân sự quản lý về năng lượng cho bốn sở công nghiệp phía Nam là: An Giang, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước. Kinh phí thực hiện dự án khoảng 112.000 euro, chủ yếu do Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng Pháp tài trợ.

THU THẢO

+ Triển khai dự án cung cấp công nghệ và tín dụng ưu đãi cho trường học

Công ty V-Link vừa kết hợp với Trung tâm tin học Bộ GD-ĐT cùng Đoàn - Hội các cấp khởi xướng một dự án cung cấp giải pháp công nghệ và tín dụng ưu đãi để trang bị phòng máy vi tính, phần mềm quản lý học sinh, máy tính xách tay cho giáo viên.

Về tín dụng, một số ngân hàng sẽ tham gia cho vay trong thời hạn 36 tháng. Nhà trường có thể tự đứng ra hoặc kết hợp với doanh nghiệp để mua trả góp và khai thác nguồn chi trả từ ngân sách, thu phí khai thác phòng máy cùng các nguồn khác.

H.T.

+ Doanh nghiệp khoa học - công nghệ được miễn giảm thuế thu nhập

Doanh nghiệp khoa học công nghệ sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tương tự như đối với doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghệ cao. Đây là một phần nội dung của nghị định 80 vừa được ban hành.

Nghị định cũng nêu rõ: các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp các kết quả nghiên cứu khoa học đều có thể xin giấy phép thành lập doanh nghiệp khoa học - công nghệ.

T.T.

Việt Báo
contentlength: 3525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..