NASA chuẩn bị phóng tàu vũ trụ Discovery lần thứ 2

21:16 21/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA, Mỹ tàu vũ trụ con thoi Discovery lần thứ 2 sẽ được phóng vào vũ trụ dự kiến từ 1-19/7 từ bệ phóng 39B Trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida kể từ sau thảm hoạ tàu Columbia vào năm 2003.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA, Mỹ đang vận chuyển tàu vũ trụ con thoi Discovery từ Vehicle Assembly Building tới bệ phóng 39B Trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida với chặng đường dài khoảng 6,5km.

NASA chuan bi phong tau vu tru Discovery lan thu 2
Tàu vũ trụ con thoi Discovery chuản bị được phóng vào vũ trụ từ 1-19/7. Ảnh Tân Hoa Xã

Ông Wayne Hale, Giám đốc chương trình tàu vũ trụ con thoi cho biết ông hoàn toàn tự tin khi mọi việc chuẩn bị sẽ được hoàn tất. Dự kiến tàu Discovery sẽ được phóng vào vũ trụ trong khoảng thời gian từ ngày 1- 19/7 tới. Ngoài ra, NASA sẽ hoàn thành hai chuyến bay khác nữa trong năm nay.

Rút kinh ngiệm từ thảm hoạ tàu Columbia năm 2003 chỉ vì lớp cách ly ở bên ngoài thùng chứa nhiên liệu của tàu Columbia năm 2003. Hiện các kỹ sư của NASA vẫn đang tiếp tục kiểm tra kỹ lưỡng các cải tiến về thùng nhiên liệu của tàu Discovery.

Mặc dù, việc cải tiến thùng chứa nhiên liệu đã được thực hiện với chi phí rất tốn kém. Nhưng vấn đề này vẫn xảy ra với tàu Discovery vì chúng buộc phi hành đoàn phải tiếp đất trong lần bay đầu tiên.

Ông Wayne Hale cho biết các kết quả số liệu kiểm tra ban đầu của của tàu Discovery là rất tốt. Tuy nhiên, NASA sẽ đưa ra kết luận chính xác ngày phóng tàu Discovery vào trung tuần tháng 6.

  • Ngọc Huyền (Theo Tân Hoa Xã, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4114
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..